Chi tiết quá trình sản xuất túi nilon giá rẻ hiện nay

Túi nilon là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi, từ các túi ni lông giá rẻ tại các hàng chợ, trong siêu thị tới các loại nilon chất lượng cao dùng lưu trữ linh kiện điện tử,  dụng cụ y tế… Với nhu cầu sử dụng rộng rãi, mà hàng năm có tới hàng tỉ chiếc túi ni lông được sản xuất ra nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của con người.

Gần gũi là vậy, đã bao giờ bạn cầm chiếc túi nilon trên tay mà bạn thắc mắc chún được sản xuất ra như thế nào? Để giúp bạn giải câu hỏi đó chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu trong bài viết hôm nay

Nguyên liệu chính để sản xuất ra túi nilon

Túi ni long chia làm 2 loại: Túi có bao bì màng mỏng và có bao bì màng ghép

Trong đó tùy vào loại túi nhựa sản xuất ra mà người ta lựa chọn nguyên liệu cần thiết để sản xuất, có kết hợp các phụ gia để tạo nên tính năng của túi.

Hạt nhựa - nguyên liệu sẳn xuất túi nilong

Hạt nhựa – nguyên liệu sẳn xuất túi nilong

Túi nilon bao bì mỏng: Túi ni lông thường được làm từ 3 nguyên liệu chính: HD, PE, PP. Trên thị trường hiện nay túi ni long được sản xuất từ rộng rãi là làm từ vật liệu hạt nhựa HD và PE:

– Túi ni long làm từ HD: loại túi nilon làm từ nguyên liệu này có bề mặt bóng mờ, chạm vào gây ra tiếng sột soạt, khi gấp lại hoặc vò túi tạo ra những nếp gấp.. túi ni lông thường có trong các shop, hàng chợ

– Túi ni lon làm từ PE (hạt nhựa PolyEthylene): túi sản xuất ra mền dẻo, có độ bóng cao, khi gấp không tạo nếp nhăn Chất lượng tốt giá thành cao hơn, túi PE thường được sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn.

Túi nilon bao bì màng ghép: Nguyên liệu từ hạt PA/PE/PP/OPP.. thường được hút chân không để làm túi đựng thực phẩm. Loại túi bao bì màng ghép thường chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh, mẫu mã đẹp và giá thành cao hơn.`

Máy móc để sản suất túi ni lon đa dạng và nhiều loại để thích hợp để sản xuất ra nhiều loại túi ni long khác nhau. Song các loại máy này đều gồm có 3 phần chính: máy thổi màng, trục in và máy cắt

Qúa trình căn bản để sản xuất ra một chiếc túi nilon hiện nay

Quy trình sản xuất ra túi ni lon hiện nay khá đơn giản với hai bước sau:

Bước 1: Thổi màng

Các hạt nhựa sau khi được đưa vào, sẽ được làm nóng đến 500 độ F cho tan chảy. Nhựa lỏng tiếp tục được đưa vào một lớp khuôn và tạo thành lớp màng mỏng tại máy thổi. Màng nhựa được thổi lớp khí, tại độ cao 3m để làm mát rồi đưa tới hệ thống thạnh cuộn để gấp hông tạo ra hình dạng cơ bản của túi. Sau đó chúng được cuộn lại trên trục hình thành nên cuộn nilon.

Bước 2: Cắt thành túi nilon

Tiếp theo, cuộn màng được đưa sang máy cắt. Tại đây, máy cắt dùng nhiệt để ghép đáy túi kím lại và dao để cắt miệng túi theo hình dạng của nhà sản xuất yêu cầu. Ở  khâu cắt, tốc độ và nhiệt độ lửa sẽ quyết định tới độ chắc của phần đáy.Vậy là cho ra các túi ni long riêng biệt.

Túi ni long sẽ tiếp tục được đưa sang bộ phận in hoặc đưa qua bộ phận kiểm tra đánh giá rồi đóng gói và đưa đến tay người tiêu dùng tùy vào yêu cầu người đặt làm túi.

In túi nilong

In túi nilong

Đó là một quy trình để cho ra những chiếc túi nilon thông thường, còn đối với những chiếc nilon đặc biêt đòi hỏi chất lượng tốt và mẫu mã đặc biệt đôi khi cần gia công hay là làm thủ công.

Việc sản xuất túi ni lông đơn giản, dễ dàng, giá thành thấp nhu cầu sử dụng người dùng cao và ngày 1 tăng mà hiện nay rất nhiều nhà máy, xí nghiệpsản xuất nilon được xây dựng lên. Cùng có chung một quy trình sản xuất, nhưng việc sản xuất túi nilon tại các cơ sở là không giống nhau. Điều đó cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Máy móc tiến tiến và nguyên liệu sản xuất tốt sẽ cho ra chiếc túi ni lông chất lượng cao hơn. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế hay muố đặt in túi ni lông đẹp, độc đáo giá rẻ thì chỉ cần nhấc máy gọi ngay đến hotline của T-nylon là bạn sẽ được tư vấn hỗ trợ ngay từ bây giờ nhé!

ShareShare on FacebookShare on Google+Pin on PinterestTweet about this on TwitterShare on LinkedInBuffer this pageShare on Reddit

Thẻ:, ,

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

SỰ HÀI LÒNG CHO KHÁCH HÀNG

LUÔN LÀ MỤC TIÊU CAO NHẤT CỦA T-NYLON

Tôi rất thích những mẫu thiết kế túi trong kho giao diện của T-Nylon: đẹp và hiện đại

Mr. Nguyễn Việt Cường
- parkerhydraulic.com.vn -

Tôi thích phong cách phục vụ của T-Nylon: chuyên nghiệp, rõ ràng và đúng hẹn

Anh Lê Xuân Linh
- www.vietnamairlines.com -

Tôi đã từng đặt hàng túi nilon từ nhiều đơn vị, nhưng chỉ có T-Nylon là thực sự khiến tôi hài lòng về sự chuyên nghiệp trong dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm

Mr. Trần Hoàng Hiệp
- www.viettel.com.vn -