Quy trình in túi ni lông như thế nào?

Chắc hẳn trong chúng ta ít người biết được túi ni lông được sản xuất, in ấn như thế nào, mặc dù chúng ta vẫn sử dụng chúng rất nhiều hàng ngày. Đó là một quy trình khá thú vị đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và tính toán chi tiết. Bài viết này sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn các bước in túi ni lông trước khi tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị.

Thứ nhất là in túi ni lông với số lượng lớn

Có hai phương pháp in túi ni lông phố biến hiện nay đó là kỹ thuật in ống đồng và in lụa( nhiều nơi còn gọi là in lưới).

In túi ni lông lưới

In túi ni lông lưới

Đối với các khách hàng đặt số lượng nhiều thì các cơ sở sản xuất lại có những biện pháp in túi ni lông đại trà hơn, đó chính là sử dụng kỹ thuật in ống đồng. Thường số lượng lớn là từ vài nghìn chiếc trở lên. Sau khi trải qua các bước trước khi in như thổi màng, xác định kích cỡ, làm phẳng thì hàng loạt túi ni lông được trải sẵn và chờ để in. Một cuộn màng ni lông sau khi thổi màng, làm phẳng và được căng ra, sau đó sẽ đi qua một số máng mực. Kỹ thuật in ống đồng khắc phục chủ yếu các vấn đề về in lâu, in kỹ và in phức tạp đối với số lượng lớn túi ni lông.

Flexography là một quá trình mà trong đó diện tích hình ảnh được nâng lên của in ấn cao su tẩm huy mực trên bề mặt. Các phiến flexo được kết dính với con lăn của báo chí với chất kết dính, khi các con lăn quay các phiến sẽ dập và in mực trực tiếp vào túi ni lông. Quy trình này cho phép in các loại túi ni lông có màu sắc và các mẫu mã in phức tạp, bao gồm nhiều thiết kế khó.

Khi in túi ni lông với một số lượng lớn như vậy thì thời gian in sẽ lâu, nguyên liệu dùng để in như mực, túi cũng sẽ tốn nhiều hơn. Vì vậy đòi hỏi các cơ sở in túi ni lông phải đầu tư nhiều trang thiết bị cỡ lớn, hiện đại thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu lớn của khách hàng.

Thứ hai là in túi ni lông số lượng nhỏ

Đối với việc in túi ni lông số lượng nhỏ thì lại đơn giản hơn về quy trình, máy móc cũng không đòi hỏi nhiều về quy mô, thường thì số lượng nhỏ là vài trăm đến một nghìn chiếc túi ni lông. Nếu in với số lượng ít thì các chủ cơ sở sản xuất sẽ áp dụng kỹ thuật in lụa, đây là phương pháp in truyền thống khá phổ biến từ xưa đến nay.

In túi ni lông số lượng nhỏ

In túi ni lông số lượng nhỏ

Túi ni lông số lượng ít cũng được trải qua các bước tương tự là thổi màng, kéo dãn và làm phẳng, sau đó sẽ được chạy qua máng mực với mẫu in được lập trình sẵn trong máy in. Qúa trình này diễn ra khá nhanh do số lượng in túi ni lông ít, nhưng chất lượng thì vẫn đảm bảo bởi máy móc hiện đại, sự điều khiển của thợ in khéo léo.

Như vậy là quy trình làm ra một chiếc túi ni lông khá nhanh, trong đó khâu in túi ni lông rất quan trọng. Chính vì vậy mà túi ni lông ngày càng được sản xuất đại trà, đa dạng hơn về mẫu mã do kỹ thuật sản xuất tiến bộ hơn rất nhiều. Nếu bạn cần in túi ni lông giá rẻ chất lượng tốt hãy đến với t-nylon để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp ngay từ bây giờ.

ShareShare on FacebookShare on Google+Pin on PinterestTweet about this on TwitterShare on LinkedInBuffer this pageShare on Reddit

Thẻ:, ,

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

SỰ HÀI LÒNG CHO KHÁCH HÀNG

LUÔN LÀ MỤC TIÊU CAO NHẤT CỦA T-NYLON

Tôi rất thích những mẫu thiết kế túi trong kho giao diện của T-Nylon: đẹp và hiện đại

Mr. Nguyễn Việt Cường
- parkerhydraulic.com.vn -

Tôi thích phong cách phục vụ của T-Nylon: chuyên nghiệp, rõ ràng và đúng hẹn

Anh Lê Xuân Linh
- www.vietnamairlines.com -

Tôi đã từng đặt hàng túi nilon từ nhiều đơn vị, nhưng chỉ có T-Nylon là thực sự khiến tôi hài lòng về sự chuyên nghiệp trong dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm

Mr. Trần Hoàng Hiệp
- www.viettel.com.vn -