Ưu nhược điểm của túi ni long trong đời sống con người

Túi ni long được sử dụng quanh ta mỗi ngày. Mặc dù hiện nay, tình trạng sử dụng túi nilon sử dụng quá nhiều gây ra nhiều tác hại và được khuyến cáo hạn chế sử dụng. Thì chúng ta cũng thể phủ nhận rất nhiều ưu điểm mà túi nilong mang lại trong đời sống.

Giới thiệu qua về túi ni long và tác dụng trong đời sống

Túi ni long được làm từ nhựa dẻo, có tính mền, dẻo, mịn, rất nhẹ và tiện dụng. Chúng có thể đựng nước, đồ lạnh và không quá nóng. Được sử dụng để đụng thực phẩm, thức ăn, đóng gói, bảo quản quần áo, chăn màn, linh kiện điện tử, dụng cụ y tế..

Tác dụng của túi ni lông trong đời sống

Tác dụng của túi ni lông trong đời sống

Với tính tiện ích mang lại chúng được ưa chuộng sử dụng. Có thể bắt gặp những chiếc túi quanh ta mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần vào của tiệm, mua ít giấy, bút, đồ dùng sinh hoạt đóng gói thì cần dùng túi ni long, vào chợ mua tôm cua, cá, vật dụng đựng vẫn là những chiếc tui nilon phổ thông. Những gói xà phòng, sữa tắm, thuwccj phảm tươi tôm cá sẽ rất khó mang đi xa nếu không có nững chiếc túi nilong hút chân không. Bởi vậy, bạn thử hình dung điều gì sẽ xảy ra nếu không có chiếc túi ni lông trong cuộ sống? Chắc chắn cuộc sống sẽ rất là khó khăn hơn.

Vì tính năng an toàn với mổi trường mà rất nhiều người sử dụng tú giấy. Song túi giấy lại là sảnphẩm chống thấm nước kém, khó vận chuyển, không bền nên việc túi nilong vẫn được ưu tiên lựa chọn. Đặc biệt chúng có thể được dùng để tái sử dụng từ năm này qua năm khác.

Với tính chống thấm nước, nhẹ và bền mà túi ni long như một chiếc túi đa năng, sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong mỗi gia đình, bạn đều thấy chúng xuất hiện. Có thể đựng rác này, đựng và bảo quản thức ăn cực tốt. Chăn màn, quần áo, đồ dùng bằng vải cần bảo quản tránh bụi, hơi ẩm, mốc sau mùa mưa thì đã có túi ni lông.

Túi ni long giá rẻ sử dụng phổ biến trong chợ, siêu thị

Với 1kg loại túi thường, giá tầm 20 hay 30 ngàn bạn có tới 300-400 chiếc túi, loại tốt hơn dùng trong các shop thì có giá 40-50 ngàn cho 100 tới 200 túi. Vậy ưu điểm lựa chọn đầu tiên là chúng rất rẻ, mức chi phí thấp. Nhiều cửa hàng lựa chọn sử dụng những chiếc túi giấy, túi vải để thân thiện với môi trường và tái chế sử dụng nhưng giá thanh chúng rất cao nên không được phổ biến.

Túi ni lông dùng để đựng thực phẩm

Túi ni lông dùng để đựng thực phẩm

Ưu điểm nữa để mà các nhà buôn bán lựa chọn tới túi cũng chính là sự tiện dụng. Một chiếc túi ni long khi sử dụng rất dễ dàng, chúng vừa nhẹ, dễ mang, đóng gói. Một chiếc túi tốt có thể gấp nhỏ lại giảm diện tích lưu trữ mà khi đem ra sử dụng vẫn không bị hư hại gì. Trong khi với túi giấy thì điều đó là vô cùng khó. Túi giấy khi gập lại hay cuốn rất dễ bị nhàu nát, gây mất đẹp mát khi sử dụng. Hơn nữa, một chiếc túi giấy thường có trọng lượn lớn gấp 10 lần hoặc hơn so với 1 chiếc túi ni long thông thường. Do đó, sẽ tăng trọng lượng lượng khi đóng gói sản phẩm để vận chuyển đi xa. Gây tốn chi phí vận chuyển.

Túi nilong trong kinh doanh và sản xuất

Hàng năm có tới hàng nghìn chiếc túi giấy được sản xuất ra để đáp ứng nhu cầu của mọi người và doanh nghiệp. Và con số này vẫn đang tiếp tục được tăng lên mỗi năm. Đối với các doanh nghiệp nhạy bén, thì đây đúng là một ngành kinh doanh hấp dẫn. Việc sản xuất túi nhựa không tốn nhiều chi phí cao, đơn giản mà đem lại hiệu quả lớn ( Bạn có thể hiểu thêm khi đọc bài quy trình sảm xuất túi ni long). Vì vậy mà số lượng các nhà máy sản xuất hàng năm vẫn tăng đều.

Việc sản xuất túi nilong vừa giúp mang lại kinh tế vừa đem đến việc làm cho nhiều người.

Túi nilong đối với môi trường

Việc sử dụng túi ni long được đánh giá là gây nguy hại cho môi trường xung quanh nếu bạn không sử dụng đúng cách. Những chiếc túi được thải ra môi trường rất khó phân hủy, ô nhiễm nguồn nước. Nhưng đó là tác hại của việc sử dụng quá nhiều túi nilong, và vứt bữa bãi mà cái gì nếu sử dụng quá nhiều cũng cũng đều không tốt.

Nếu việc sử dụng túi ni lông có kế hoạch hơn, thì chúng có ảnh hưởng tốt cho môi trường: giúp đựng rác , thải không cho mùi hôi, thối bốc ra không khí… Khi được gom lại và xử lí tốt, chúng cũng không gây ra nguy hại cho môi trường.

Túi ni long vừa có tác hại nhưng cũng mạng lại ưu điểm to lớn. Và dù có thế nào đi nữa nó vẫn là sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống. Chúng t không thê phủ nhận công dụng túi nilong mang lại. Việc sử dụng tốt hay không vẫn là ở ý thức người sử dụng chúng.

ShareShare on FacebookShare on Google+Pin on PinterestTweet about this on TwitterShare on LinkedInBuffer this pageShare on Reddit

Thẻ:,

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU

SỰ HÀI LÒNG CHO KHÁCH HÀNG

LUÔN LÀ MỤC TIÊU CAO NHẤT CỦA T-NYLON

Tôi rất thích những mẫu thiết kế túi trong kho giao diện của T-Nylon: đẹp và hiện đại

Mr. Nguyễn Việt Cường
- parkerhydraulic.com.vn -

Tôi thích phong cách phục vụ của T-Nylon: chuyên nghiệp, rõ ràng và đúng hẹn

Anh Lê Xuân Linh
- www.vietnamairlines.com -

Tôi đã từng đặt hàng túi nilon từ nhiều đơn vị, nhưng chỉ có T-Nylon là thực sự khiến tôi hài lòng về sự chuyên nghiệp trong dịch vụ khách hàng và chất lượng sản phẩm

Mr. Trần Hoàng Hiệp
- www.viettel.com.vn -